วันพฤหัสบดีที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 น. ณ อาคารเรียนและปฏิบัติการวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะพยาบาลศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ประกาศิต อานุภาพแสนยากร รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตด้วยมิตร ช่วยกันสัมพันธ์น้องพี่ มีเครือข่ายคู่ใจ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรปวีณ์ ชื่นใจเรือง คณบดี คณะพยาบาลศาสตร์กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตของอาจารย์ที่ปรึกษา และพัฒนาสมรรถนะแกนนำเพื่อให้เกิดระบบเพื่อนช่วยเพื่อน พี่ช่วยน้อง ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ“คู่เครือข่ายดูแลจิตใจ ก้าวสู่คนไทยคุณภาพ” ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมกับกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข และสอดคล้องกับนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ สถานศึกษาในสังกัด ร่วมกับศูนย์สุขภาพจิตและหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ อันจะนำไปสู่การขับเคลื่อนการดำเนินงานดูแลช่วยเหลือทางด้านสุขภาพจิตนักศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป